Một Số Lưu Ý Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Sang Nhật.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ sau khi học xong đại học cao đẳng sang Nhật du học, đi thực tập sinh. Cả những bạn có gia đình cũng sang Nhật lao động.

Các bạn cần lưu ý điều gì khi sang Nhật?

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi đi Nhật. Hôm nay tôi chia sẻ lưu ý dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Đồng thời nếu các bạn có vợ con trước khi sang Nhật thì đây cũng là những chia sẻ dành cho các bạn.

Trước tiên đối với các bạn đã có bằng cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Khi các bạn đi thực tập sinh, có rất nhiều nghiệp đoàn để thuận lợi làm hồ sơ ngắn gọn, hoặc một lý do gì đấy…Các trung tâm không dịch và đưa hồ sơ của các bạn vào quá trình xin visa. Chính thiếu sót này dẫn đến các hệ quả sau này như sau:

Sau khi hết 3 năm thực tập sinh, bạn được lòng công ty và công ty nghe bạn nói có bằng đại học nên muốn chuyển cho bạn visa kỹ sư để giữ lại. Hoặc sau khi về Việt Nam 1 năm các bạn muốn trở lại Nhật Bản dạng visa kỹ sư. Khi đó các bạn nộp hồ sơ bảng điểm và bằng đại học để xin visa, lúc này vấn đề phát sinh. Cục xuất nhập cảnh bên Nhật bác bỏ hồ sơ của bạn vì họ không công nhận bằng và bảng điểm đại học. Lý do thì trên kia các bạn đã biết đấy, lúc đi thực tập sinh bạn không có khai trình độ đại học.

Để khắc phục vấn đề này các bạn cần làm giấy giải trình rõ nguyên nhân. Nếu trước kia nộp hồ sơ thiếu sót bạn cần nhờ trung tâm xác nhận thiếu xót. Cùng với đó, bạn nên ghi rõ lý lịch thời gian học đại học và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Các bạn xem video tại đây.

Đối với kỹ sư đã có vợ con tại Việt Nam, trước khi sang Nhật để hồ sơ làm ngắn gọn, nhiều trung tâm ghi bạn độc thân. Khi sang bên Nhật sau 1 thời gian làm hồ sơ bảo lãnh vợ con với visa đoàn tụ gia đình. Lúc này nyukan họ xét và bác đơn vì trước đó bạn đăng lục độc thân.

Trong trường hợp này để xử lý thì lúc xin nenmatsuchosei (điều chỉnh thuế cuối năm) tại công ty. Trong mục khai vợ con bạn cần khai đầy đủ có vợ con, như vậy lúc xin visa kazokutaizai cho vợ con sang Nhật mới được.

Trên đây là những chú ý trước khi đi Nhật. Còn rất nhiều vấn đề khác có thể phát sinh

Chúc các bạn may mắn và thành công. Có điều gì thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi theo chủ đề tại đây: https://nguyentruongluan.com/dien-dan-cuoc-song-nhat/

Đăng ký kênh youtube Luận Japan: https://www.youtube.com/channel/UC_Qk_RBzyS4fsvgMzxKYK7A?view_as=subscriber=1

Kích vào thích fanpage Luận Japan: https://www.facebook.com/japan.luan

để nhận được nhiều chia sẻ ý nghĩa khác.

 

BÀI ĐĂNG MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHUYÊN MỤC