Nguyên Nhân Gây Ra Mụn Cho Các Bạn Trẻ Sau Khi Sang Nhật Bản

Các Nguyên Nhân Thông Thường Gây Ra Mụn

Mụn được sinh ra do các nguyên nhân từ bên trong và bên ngoài, yếu tố khách quan hoặc chủ quan.

Trước tiên chúng ta xem xét các yếu tố từ bên trong.

Đầu tiên hầu hết những người bị rối loạn tiêu hóa táo bón lâu ngày đều bị mụn phát ra trên mặt, vai và lưng. Chính vì vậy việc ăn uống phù hợp với các thức ăn nhiều chất xơ, lượng đồ ngọt vừa phải. Hạn chế đồ ăn chiên, xào là điều cần thiết.

Tiếp theo một nguyên nhân từ bên trong dễ gây ra mụn. Sự mất cân bằng nội tiết tố trong từng thời kỳ. Ví dụ: các thời kỳ dậy thì, thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang bầu, sau sinh đều có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố.

Các nguyên nhân gây ra mụn từ bên ngoài.

Trước tiên phải kể đến môi trường sống và làm việc. Đây cũng là nguyên nhân lớn sẽ được nói phía dưới.

Nguyên nhân nữa có phần chủ quan thiếu hiểu biết về cách chăm sóc da đúng của nhiều bạn. Việc chăm sóc da để da quá cứng và khô thường là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn lâu ngày không khỏi. Cũng chính vì việc da cứng và khô đã làm cho việc đào thải các chất cặn bã bị khó khăn. Điều này gây ra bế tắc dưới lỗ chân lông làm ra các mảng đốm tối màu, lỗ chân lông to ra.

https://youtu.be/d6xr-cx8AKM
Ainibe Beauty Nagoya

Một nguyên nhân gây mụn không kém phần nhỏ là việc sử dụng các mỹ phẩm bừa bãi. Các bạn trẻ thường chỉ nghe hoặc nhìn quảng cáo trên mạng đã mua và dùng ngay mỹ phẩm trị mụn. Những sản phẩm trị mụn có thể của cả những hãng lớn nếu không dùng đúng hướng dẫn rất khó để khỏi mụn. Hơn nữa, với những mỹ phẩm có khả năng gây bong tróc da sẽ làm cho da trở nên mỏng, yếu. Da mỏng yếu sẽ làm cho lượng dầu phải tiết da thường xuyên. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra mụn. Chính vì vậy chúng ta cần tìm cho mình những mỹ phẩm an toàn uy tín . Việc cần có sự hướng dẫn chi tiết để trị mụn tại nhà.

Nguyên nhân Gây Ra Mụn Sau Khi Sang Nhật Bản

Tại Nhật Bản, sau khi các bạn sang Nhật được một hoặc hai tháng mụn bắt đầu lên rất nhiều. Đây là phản ứng lại của da do thay đổi môi trường. Từ nhiệt đới nóng ẩm từ Việt Nam sang khí hậu khô lạnh nhiều tại Nhật. Với điều kiện môi trường thay đổi da dễ bị kích ứng. Việc da kích ứng gây ra việc tiết chất nhờn nhiều hơn tạo điều kiện cho mụn sinh ra.

Bên cạnh đó việc thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng là nguyên nhân. Với môi trường mùa đông bên ngoài lạnh trên dưới không độ C . Nếu đột ngột vào trong các xưởng nhà máy có nhiệt độ cao như xưởng đúc kim loại, đúc nhựa…gây cho da kích ứng mạnh mẽ.

Ngoài ra với nhiều bạn đi công trường. Việc ăn các món cơm hộp ăn sẵn với chủ yếu là các món chiên, dán. Các món ăn ngoài commini cũng là một nguyên nhân gây ra mụn.

Spa tại Nagoya
Spa điều trị mụn tại Nagoya

Cách Điều Trị Mụn Tại Spa Ainibe Beauty Nagoya Nhật Bản

Để điều trị mụn thì trước hết các bạn cần lưu ý hai vấn đề lớn sau đây:

  1. Áp dụng chế độ ăn uống cho đường ruột được sạch. Tránh táo bón lâu ngày.
  2. Chăm sóc giữ cho da mềm và ẩm. Điều này để cho quá trình đào thải chất cặn bã của da được diễn ra suôn sẻ.
  3. Nếu các bạn có vấn đề gì cần tư vấn. Bạn muốn điều trị tận gốc mụn tại Nhật. Spa uy tín tại Nhật xin hãy liên hệ cho Spa dành cho người Việt Tại Nagoya Ainibe Beauty.

Vào Group Hướng dẫn chăm sóc da Ainibe Beauty để nhận được các chia sẻ về chăm sóc da tại Nhật.

BÀI ĐĂNG MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHUYÊN MỤC