Bảo Hiểm “Chống Nghèo” Tại Nhật.

Bảo hiểm chống nghèo là gì?

Hầu hết người Việt Nam sang Nhật Bản đều là những người trẻ tuổi đi lao động và du học. Đa phần với mục đích kiếm tiền giúp đỡ gia đình, bản thân. Khi chúng ta học tập và làm việc tại Nhật Bản thì đều phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc. Bảo hiểm y tế tại Nhật Bản chỉ chi trả tiền khám chữa bệnh, tiền thuốc 70% hóa đơn. Bảo hiểm y tế không có trách nhiệm đền bù hỗ trợ khi nghỉ việc chữa bệnh, hoặc tử vong…

Với 30% chi trả chi phí khám chữa và điều trị bệnh cũng là một con số rất lớn nếu vô tình bị tai nạn, hoặc đổ bệnh. Đặc biệt, những năm gần đây số lượng thanh niên Việt Nam tại Nhật bị đột quỵ ra đi tương đối nhiều. Những trường hợp ra đi xấu số để lại nỗi đau và mất mát cho gia đình, đồng thời gánh nặng về kinh tế. Chính vì những rủi ro không thể lường trước được gây ra tổn thất chi phí hàng trăm man. Những chi phí này đôi khi không kham nổi, nhiều trường hợp phải nhờ cộng đồng quên góp ủng hộ. Với rủi ro xấu cũng gây những hệ lụy với kinh tế gia đình, làm cho bạn và gia đình có thể bị tái nghèo.

Chính vì vậy tôi khuyên các bạn khi sinh sống tại Nhật nên tham gia các bảo hiểm sinh mạng. Với một khoản chi phí nộp bảo hiểm hàng tháng 1000,2000 hay 4000 yên, sẽ đảm bảo cho cuộc sống của bạn an toàn hơn.

Thực tế thì vợ bạn tôi khi mới mang bầu đóng bảo hiểm như trên. Trong thời kỳ thai nghén phải nằm viện liền 3 tháng, nếu không có bảo hiểm đó chắc chắn sẽ tái nghèo.

Gia đình tôi và bạn bè quanh tôi ai cũng tham gia gói 2000 yên/ 1 tháng.

Các bạn coi video hướng dẫn tại đây nhé.

Dưới đây tôi giới thiệu cho các bạn một bảo hiểm Kenmin Kyosaihoken

Các bạn có thể tham khảo gói 2000 yên /1 tháng dành cho độ tuổi từ 18-64

Với gói này bạn có các lợi ích sau:

Bảng lợi ích của bảo hiểm Kenmin Kyosai

Khi nhập viện do tai nạn giao thông từ 1 ngày đến 184 ngày bạn được hưởng 5000 yên/1 ngày.

Khi nhập viện từ 1 ngày đến 124 ngày do bị bệnh bạn nhận được 4500 yên / 1 ngày.

Khi đi viện điều trị từ 14 ngày đến 90 ngày do tai nạn giao thông bạn được 1500 yên / 1 ngày.

Khi bị tàn phế do tai nạn giao thông bạn nhận được từ 660 man yên đến 26,4 man yên với tai nạn giao thông. Với các tai nạn khác bạn nhận từ 400 man yên đến 16 man yên tùy vào mức độ thương vong từ cấp 1 đến cấp 13.

Khi tử vong có 3 trường hợp: Nhận được 1000 man yên đối với tai nạn giao thông. Nhận được 800 man yên với tai nạn khác. Nhận được 400 yên với trường hợp chết do bệnh.

Tất nhiên nếu như các bạn đóng ở mức 1000 yên hay 4000 yên / 1 tháng thì các đền bù ở trên có thể giảm hoặc tăng.

Ngoài ra theo tôi thấy thì các thực tập sinh thường được nghiệp đoàn đóng Life hoken cho. Các bạn có thể coi bảo hiểm này ở đây.

Cách thức tham gia bảo hiểm :

Bạn có thể điền vào bộ hồ sơ mà Kenmin Kyosai hay gửi tự động miễn phí về hòm thư của bạn đó. Hoặc bạn đăng ký online trên trang web của Kenmin Kyosai thuộc tỉnh bạn đăng ký. Đây là link đăng ký online của Aichi nhé:

Chúc tất cả các bạn thành công.

Chúc các bạn may mắn và thành công. Có điều gì thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi theo chủ đề tại đây:

Đăng ký kênh youtube Luận Japan:

Kích vào thích fanpage Luận Japan: để nhận được nhiều chia sẻ ý nghĩa khác.

BÀI ĐĂNG MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHUYÊN MỤC