Xin Visa Nhật Bản Cần Phân Biệt 更新ビザ Và ビザ変更

Sự nhầm lẫn khi xin visa Nhật Bản.

Có rất nhiều bạn, ngay kể cả tôi cũng đã có những nhầm lẫn khi viết hồ sơ xin visa tại Nhật Bản. Mới tuần trước cũng có một bạn gửi tin nhắn cho tôi hỏi về vấn đề này. Chính vì vậy thông qua video trên kênh Luận Japan và bài viết này. Tôi mong muốn các bạn sáng tỏ được giữa Koushin visa và visa Henkou tại Nhật Bản.

Xin visa Nhât Bản thì 更新ビザ là gì?

Khi bạn đang sinh sống tại Nhật Bản ở bất kỳ tư cách lưu trú ( loại visa nào). Đến trước khi hết thời hạn, bạn muốn tiếp tục sống ở Nhật Bản. Lúc này, bạn cần đi gia hạn thời gian lưu trú và vẫn giữ nguyên tư cách lưu trú. Thủ tục xin visa như này tại Nhật gọi là 更新ビザ

Video phân biệt Koushin visa Henkou

ビザ変更 trong khi xin visa tại Nhật Bản là gì?

Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật Bản. Bạn đang ở tư cách lưu trú thực tập sinh, visa du học … bạn chuyển sang một tư cách lưu trú mới như visa kết hôn, visa kinh doanh… Tức là bạn tiếp tục sống ở Nhật với tư cách lưu trú khác tư cách trước. Đây chính là thủ tục ビザ変更 tại Nhật Bản.

Khi Viết nhầm hồ sơ 更新ビザ Và ビザ変更 thì phải làm sao?

Khi bạn lỡ viết nhầm hồ sơ 更新ビザ vào mẫu ビザ変更 thì bạn cần phải đổi mẫu và viết lại từ đầu. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý nhìn rõ chữ kanji để dùng đúng mẫu phù hợp.

Chúc các bạn may mắn và thành công. Có điều gì thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi theo chủ đề tại đây: https://nguyentruongluan.com/dien-dan-cuoc-song-nhat/

Đăng ký kênh youtube Luận Japan

Kích vào thích fanpage Luận Japan để nhận được nhiều chia sẻ ý nghĩa khác.

 

 

BÀI ĐĂNG MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHUYÊN MỤC